MTTQ tỉnh tổ chức phản biện xã hội đối với Đồ án quy hoạch chung xây dựng thị trấn Nà Phặc
0:00 / 0:00
Giọng nữ Ngọc Hoa
Sáng 8/8, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bắc Kạn tổ chức Hội thảo lấy ý kiến phản biện xã hội đối với Đồ án quy hoạch chung xây dựng thị trấn Nà Phặc (Ngân Sơn) giai đoạn 2021 - 2030, định hướng đến năm 2050. Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nguyễn Văn Chương chủ trì Hội thảo.
anh tin bai

Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nguyễn Văn Chương phát biểu tại Hội thảo.

Tại Hội thảo, đại diện đơn vị tư vấn đã trình bày những điểm chính của Đồ án quy hoạch chung xây dựng thị trấn Nà Phặc (Ngân Sơn) giai đoạn 2021 - 2030, định hướng đến năm 2050. Theo đó, quy hoạch chung xây dựng thị trấn Nà Phặc nhằm giúp địa phương cải thiện cơ sở hạ tầng và tiện ích công cộng, tăng cường tiện nghi và dịch vụ cho người dân; tạo ra cơ hội việc làm mới cho thị trường lao động; cải thiện mức sống của người dân; tăng cường khả năng tiếp cận và sử dụng các dịch vụ giáo dục, y tế, vui chơi giải trí; tạo ra môi trường sống xanh, sạch và an lành; tăng giá trị bất động sản trong khu vực, mang lại cơ hội đầu tư và kinh doanh tốt hơn cho người dân.

Trong phần đóng góp ý kiến, các đại biểu cơ bản đồng tình về lý do và sự cần thiết của việc lập quy hoạch chung xây dựng thị trấn Nà Phặc, tuy nhiên, quy hoạch này cần đáp ứng về phát triển đô thị lâu dài, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của thị trấn Nà Phặc nói riêng, huyện Ngân Sơn và tỉnh Bắc Kạn nói chung nên cần đánh giá đầy đủ, chính xác về tiềm năng, thế mạnh và khả năng phát triển ổn định, lâu dài.

Tham luận của các đại biểu cũng đề nghị đơn vị tư vấn cần tổ chức xây dựng Đồ án quy hoạch phù hợp với tình hình thực tế và quy hoạch chung của tỉnh Bắc Kạn đã được phê duyệt tại Quyết định số 1288/QĐ-TTg ngày 3/11/2023 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt quy hoạch tỉnh Bắc Kạn thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050...

Phát biểu kết luận Hội thảo, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nguyễn Văn Chương yêu cầu bộ phận chuyên môn của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bắc Kạn tổng hợp đầy đủ ý kiến đóng góp của các đại biểu để chuyển tới cơ quan soạn thảo bổ sung, hoàn thiện dự thảo. Đề nghị đơn vị tư vấn bám sát các quy định của pháp luật để quy hoạch thị trấn Nà Phặc đảm bảo có tính khả thi, có giá trị lâu dài./.

Thu Trang (Theo backan.gov.vn)